vipbaner

Đăng nhập Đăng ký

ĐĂNG NHẬP VỚI TÀI KHOẢN CỦA BẠN

Tên tài khoản *
Mật khẩu *
Nhớ

TẠO TÀI KHOẢN

Bắt buộn nhập các ô có dấu (*) .
Tên *
Tên tài khoản *
Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Email *
Nhập lại email *

Bài viết

Dụng cụ đo nhiệt độ cơ thể - Cao cấp, Siêu bền, giá rẻ nhất

Khi muốn kiểm tra bé có bị sốt hay không, hầu hết các mẹ đều nghĩ ngay đến việc đo nhiệt độ cho trẻ. Và nách thường là vị trí đo nhiệt độ thông thường nhất. Tuy nhiên, mẹ có biết tùy theo độ tuổi của trẻ, nơi đo nhiệt độ đúng chuẩn nhất cũng sẽ khác nhau? Hơn nữa, cách sử dụng của từng loại nhiệt kế cũng khác nhau. MarryBaby bật mí cách đo nhiệt độ cho trẻ đúng nhất, đừng bỏ lỡ mẹ nhé!

sk1

Tưởng chừng đơn giản, nhưng rất nhiều mẹ vẫn không biết cách đo nhiệt độ cho trẻ đúng chuẩn nhất

1/ Cách đo nhiệt độ cho trẻ chính xác: Tùy vào vị trí cơ thể

Cơ chế điều hòa thân nhiệt còn kém nên nhiệt độ cơ thể trẻ sơ sinh thường thấp hơn người lớn. Hơn nữa, tại những vị trí khác nhau, nhiệt độ cơ thể cũng sẽ có sự khác nhau.

 – Trong đó, hậu môn luôn là nơi phản ánh chính xác nhất nhiệt độ của cơ thể bé. Đối với trẻ dưới 3 tháng tuổi, các chuyên gia khuyến cáo mẹ nên đo nhiệt độ ở hậu môn. Nếu không thể đo ở hậu môn, mẹ có thể cặp nhiệt kế ở nách bé. Tuy nhiên, nhiệt độ ở khu vực nách có thể chênh lệch từ 1-2 độ C so với chỉ số nhiệt độ mẹ đo được ở hậu môn, nhất là đối với trẻ dưới 3 tháng tuổi.

– Đo nhiệt độ ở tai nhanh và không gây khó chịu cho bé, nhưng lại có độ chính xác không cao bằng những vị trí khác. Hơn nữa, trẻ dưới 3 tháng tuổi có ống tai hẹp nên các chuyên gia cũng không chỉ định đo ở vị trí này.

– Đo nhiệt độ ở miệng chỉ dùng cho những bé từ 4-5 tuổi, bởi lúc này bé đủ lớn để giữ nhiệt kế trong miệng đúng cách cũng như đủ thời gian cần thiết.

Mách mẹ cách theo dõi nhiệt độ của trẻ sơ sinh

Mách mẹ cách theo dõi nhiệt độ của trẻ sơ sinh Nhiệt độ cơ thể của trẻ sơ sinh thường thấp hơn người lớn. Cơ chế điều hòa thân nhiệt của bé cũng chưa hoạt động tốt như người trưởng thành, nên bố mẹ và người chăm sóc bé cần chú ý không để con bị nóng hay lạnh quá mức

2/ Cách đo nhiệt độ cho trẻ chính xác: Tùy từng loại nhiệt kế

Ngoài nhiệt kế thủy ngân, trên thị trường còn có rất nhiều loại nhiệt kế khác nhau. Mỗi loại sẽ có ưu, khuyết điểm cũng như phù hợp với từng độ tuổi riêng. Mẹ tham khảo để biết cách đo nhiệt độ chính xác nhất tùy từng loại nhiệt kế nhé!

Nhiệt kế thủy ngân: Phổ biến và thông dụng, có thể dùng với trẻ ở mọi độ tuổi. Tuy nhiên, khi sử dụng nhiệt kế thủy ngân, mẹ cần hết sức cẩn thận, bởi khi vỡ, nguy cơ trẻ bị nhiễm độc thủy ngân rất cao.

Nhiệt kế điện tử đa dụng: Sử dụng chip cảm ứng ở phần đầu nhiệt kế để đo nhiệt độ cơ thể trẻ. Nhiệt kế điện tử có thể dùng để đo ở nhiều vị trí khác nhau: Ở hậu môn với những trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi, ở miệng với trẻ 4-5 tuổi, ở nách với trẻ ở bất kỳ độ tuổi nào.

MUA SẢN PHẨM NHIỆT KẾ ĐIỆN TỬ GIÁ RẺ TẠI ĐÂY

SOLOGAN2